• T2 - CN 7:30 - 20:30
  • 81/1, Kp 1A, P.An Phú, Tp.Thuận An, Bình Dương
  • 0967 777 888

BẢO DƯỠNG XE CÔN TAY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

BẢO DƯỠNG XE CÔN TAY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Để chiếc xe côn tay được vận hành mạnh mẽ, đừng quên bảo dưỡng định kỳ và lưu ý những điều này.

Bảo dưỡng thay dầu (nhớt) cho xe côn tay

Thông thường, cứ sau mỗi 1500km thay một lần hoặc có thể thấp hơn tùy thuộc vào loại dầu nhớt mà bạn dùng. Nếu bạn để dầu (nhớt) quá hạn không chịu thay thì sẽ tạo ra sự mài mòn làm nhanh hỏng lá côn hơn bình thường, đồng thời giảm tuổi thọ của xe.

Bảo dưỡng thay lọc gió, lọc nhớt cho xe côn tay

 

Zalo

 

Theo lời khuyên của các chuyên gia, sau khi bạn chạy xe côn tay được một quãng đường dài 7.000km đến 10.000km thì nên đi thay bộ phận lọc gió và nên thay lọc nhớt khi đã di chuyển được 6.000km.

Điều chỉnh tay côn

Sau một thời gian dài sử dụng, xe tay côn sẽ xảy ra tình trạng bóp hết mà côn tay chưa ngắt làm cho việc vào số bị cứng, giật hoặc kêu. Bạn chỉ cần chỉnh lại theo độ rơ chuẩn là 8-12mm bằng cách xả ốc phải rồi xiết ốc trái tại hai chỗ chỉnh côn ở lốc máy và trên tay côn, muốn tăng độ rơ nhiều lên thì bạn làm ngược lại.

Bảo dưỡng nhông, sên, dĩa xe côn tay

 

Zalo

 

Theo khuyến cáo của chuyên gia, cứ sau số km quãng đường di chuyển được 10.000km thì nên thay mới toàn bộ. Hoặc bạn có thể quan sát, nếu thấy răng của nhông, dĩa đã cùn, nhọn, sên thường xuyên bị chùng thì cũng nên thay mới nhông sên dĩa ngay nhé.

Bảo dưỡng thay bugi xe côn tay

Để đảm bảo hệ thống khởi động hoạt động bình thường, bạn nên thay bugi một lần sau quãng đường di chuyển được 20.000 km.

Leave a Reply