Lỡ bấm phải biển số định danh không như ý có đổi được không?

Biển số định danh được hiểu là biển số cấp và quản lý theo mã định danh cá nhân của chủ xe tương tự Căn cước công dân. Nói một cách dễ hiểu, trước đây “xe nào biển đó”, giờ thì “người nào biển đó”.

Theo quy định tại Thông tư 24/2023, biển số định danh sẽ theo chủ xe cả đời, không thể sang nhượng khi mua bán, cho tặng xe như biển số hiện nay.

Zalo

Biển số định danh có đổi được không?

Biển số định danh cá nhân sẽ theo chủ nhân cả đời và không thể thay đổi khi bấm phải biển xấu, không thể sang nhượng, mua bán. Tuy nhiên, Thông tư 24/2023/TT-BCA cũng nêu rõ, nếu chủ xe không còn sử dụng xe nữa, cơ quan quản lý sẽ thu hồi và cấp lại biển số định danh cho người dân khi mua xe mới.

Như vậy, người dân có thể “lách luật” khi bấm phải biển số định danh không như ý bằng cách:

– Đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục thu hồi. Lưu ý trong vòng 5 năm không đăng ký thêm chiếc xe khác cùng phân khối (với trường hợp người có 1 biển số định danh, 1 xe).

– Cách khác, bạn có thể mua thêm 1 chiếc xe khác và đi bấm biển số mới vì hiện không giới hạn mỗi người có bao nhiêu biển số định danh.

Rất nhiều câu hỏi của người dân xoay quanh vấn đề biển số định danh, HEAD Giáp Bình Dương hi vọng giải đáp một phần thắc mắc này.

Leave a Reply