BẢO DƯỠNG XE CÔN TAY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Bao lâu nên thay nhớt xe còn tùy thuộc vào dòng xe, điều kiện sử dụng và nhiều ý tố khác nhau.

 

Thay nhớt đối với xe máy mới:

 

Zalo

Đối với các dòng xe máy mới sử dụng hay còn gọi là thời gian rodai. Thời gian thích hợp để thay dầu nhớt xe số Honda là sau khi đi được khoảng 500 – 1000 km. Sau lần đầu tiên thay dầu, nên thay dầu nhớt sau mỗi 2000 km. Tuy nhiên, con số này có thể biến đổi dựa trên nhiều yếu tố. Thời gian sử dụng xe, điều kiện thời tiết, mức độ sử dụng (nhiều hay ít), tốc độ di chuyển và chất lượng của nhớt bạn sử dụng.

Thay nhớt xe máy Honda với xe máy trong quá trình sử dụng về sau:

Đối với các xe máy đã sử dụng lâu, thời gian thay nhớt có thể bị rút ngắn do tuổi thọ của xe trong quá trình vận hành.

Với các loại xe tay ga như: Honda Vision, Honda Air Blade, Honda Lead, Honda SH150/125, Honda SH Mode… Sử dụng hai loại dầu nhớt khác nhau: nhớt máy và nhớt láp. Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, cứ 3 lần thay dầu nhớt máy người dùng cần thay 1 lần dầu nhớt láp. Điều này để đảm bảo xe được bảo vệ và luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

 

Zalo

 

Với các dòng xe số như: Honda Wave Alpha, Honda Blade, Honda Wave RSX, Honda Future 125I. Nên thực hiện việc thay nhớt định kỳ sau mỗi 1.500 km. Để đảm bảo xe hoạt động ở công suất tối đa. Ngoài ra giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu.

Tóm lại, bao lâu nên thay nhớt xe máy Honda còn phụ thuộc vào các yếu tố. Môi trường, tốc độ thường đi, tuổi đời của xe, tần suất, tải trọng khi vận hành cũng như chất lượng dầu nhớt… Hãy mang xe đến Honda Giáp Bình Dương bảo dưỡng để kỹ thuật viên đánh giá, kiểm tra xe của bạn.

Leave a Reply