Xe tay ga đi bao lâu cần vệ sinh nồi?

Vào mùa mưa nhiều bùn đất, cần chú ý đến việc vệ sinh nồi. Bởi nếu nồi xe bị bẩn sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe.

Zalo

Bộ nồi xe tay ga là gì?

Bộ nồi xe tay ga là một hệ truyền động. Đóng vai trò truyền tải mô men quay từ động cơ về bánh sau, làm cho bánh sau quay. Bộ nồi cũng đóng vai trò cắt mô men, giúp xe có thể dừng một cách dễ dàng khi kết hợp với phanh. Các dòng xe tay ga hầu như đều sử dụng bộ nồi có nguyên lý cơ bản là giống nhau. Sử dụng truyền động dây curoa kết hợp với các má puly trước và sau biến thiên vô cấp theo tốc độ động cơ.

Xe tay ga đi bao lâu thì nên vệ sinh nồi?

Theo khuyến cáo, xe tay ga đi tầm 7000-8000km nếu không vệ sinh nồi sẽ thường có hiện tượng bị rung, giựt và hao xăng…Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do nồi xe bị bẩn. Vệ sinh nồi cho xe tay ga sẽ giúp làm sạch lốc máy, các chi tiết ở bộ nồi trước và sau của xe. Đi kèm với việc làm sạch là kiểm tra hiện trạng các chi tiết phụ tùng, nếu có tình trạng hư hỏng hoặc hao mòn thì cần phải khắc phục ngay.

Vệ sinh nồi định kỳ 7000-8000km/lần

Lợi ích của việc vệ sinh nồi xe tay ga định kì

Vệ sinh nồi cho xe tay ga sẽ giúp làm sạch lốc máy, các chi tiết ở bộ nồi trước và sau của xe. Kèm theo là việc làm sạch là kiểm tra tình trạng các chi tiết phụ tùng. Nếu có tình trạng hư hỏng hoặc hao mòn thì cần phải khắc phục ngay. Điều đó giúp tránh được tổn thất chi phí sửa chữa về sau. Khắc phục các hiện tượng ì máy hao xăng, rung đầu xe khi lên ga.

Nếu xe bạn có hiện tượng trên, hãy đưa đến HEAD Giáp Bình Dương để đội ngũ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và vệ sinh ngay nhé!

Zalo

HEAD Giáp Bình Dương sẽ săn sóc xế yêu của bạn chu đáo với chất lượng dịch vụ tốt nhất:

  • Tư vấn kỹ càng đưa ra hướng xử lý tốt nhất, minh bạch chi phí
  • Quy trình bảo dưỡng đạt tiêu chuẩn Honda
  • Kỹ thuật viên có tay nghề, chuyên môn cao
  • Phụ kiện, phụ tùng thay thế chính hãng
  • Khu vực chờ mát mẻ, có cổng sạc USB và phục vụ nước miễn phí

Leave a Reply