Lỡ bấm phải biển số định danh không như ý có đổi được không?

Nước làm mát xe máy đóng vai trò là cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát. Chất lượng nước làm mát sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống làm mát. Việc kiểm tra và bổ sung nước làm mát sau mỗi lần bảo trì thì không phải ai cũng lưu ý.

Zalo

 

Công dụng của nước làm mát xe máy

Nước làm mát có công dụng làm mát động cơ xe máy. Giúp xe vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ỳ máy, nóng máy. Để hệ thống hoạt động tốt, chỉ cần châm nước làm mát vào bình chứa nước phụ trên xe máy theo định kỳ để duy trì nhiệt độ của động cơ luôn ở mức ổn định.

Nước làm mát dùng cho loại xe nào?

Trên thị trường xe máy hiện nay tồn tại hai loại hệ thống làm mát cho xe đó là hệ thống làm mát bằng không khí và hệ thống làm mát bằng dung dịch hay còn gọi là làm mát bằng nước. Những mẫu xe tay ga đời mới của Honda hiện nay hầu hết đều dùng hệ thống làm mát bằng dung dịch ví dụ như Honda Lead,Air Blade SH, SH mode…hay các mẫu xe côn tay như Winner X, CBR150r.

Khi nào nên thay nước làm mát xe máy

  • Khi máy quá nóng dẫn đến việc thải ra khói có mùi khét. Nguyên nhân do xe máy lâu ngày chưa được kiểm tra và thay nước máy
  • Sau một thời gian sử dụng, nước làm mát bị giảm chất lượng dẫn đến khả năng là mát bị suy giảm.
  • Khi két nước mát của máy cũng như hệ thống ống dẫn có thể bị thủng, rò rỉ lam hao hụt lượng nước.
  • Người sử dụng có thể theo dõi thông qua đồng hồ hiển thị và đèn báo nhiệt độ trên táp lô xe. Nếu thấy kim đồng hồ chỉ tới mức nhiệt độ cao đồng nghĩa với động cơ đang gặp vấn đề về tản nhiệt, cần phải kiểm tra lại hệ thống làm mát ngay lập tức.

Ở nhiều mẫu xe thiết kế vị trí nước mát ở, khó quan sát. như trên Honda Lead, phải mở cốp và tháo nắp đậy mới có thể tiếp cậnTrên bình chứa phụ có hai mức vạch là Lower và Upper. Nếu mức nước nằm giữa hai vạch có nghĩa không cần phải xử lý thêm. Nhưng nếu nước dưới vạch Lower, đó là lúc cần bổ sung thêm nước làm mát.

Leave a Reply